Kinh doanh là cách làm giàu và để kinh doanh hiệu quả là điều không hề dễ. Biết bao nhiêu người thành công trên con đường kinh doanh và bạn cũng có thể. Nhưng việc kinh doanh cần có những kiến thức và kỹ năng để đòi hỏi sự thành công. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì hôm nay kinhdoanhthoitrang sẽ cùng bạn tổng hợp những bí quyết kinh doanh quán nhậu nhé.
Mục lục
Mở quán nhậu cần bao nhiêu vốn?
Để xác định được mở quán nhậu bạn phải cần bao nhiêu vốn thì thật sự khó khi nó còn tùy thuộc vào nhiều thành phần. Bởi nếu quy mô quán rộng thì tiền mặt bằng bị đội lên, nếu muốn quán tập trung ở các con đường lớn thì tiền thuê phải cao. Hoặc là bạn ước muốn đầu bếp giỏi, tay nghề cũng như chuyên ngành cao, nhân viên phục vụ xinh xắn, ưa nhìn thì đòi hỏi tiền trả lương không thể thấp được…Bởi vậy vốn bao nhiêu con do bạn tính toán cân nhắc trước khi mở quán nhậu.
Ba điều kiện cần khi kinh doanh quán nhậu
Bạn quyết định mở quán nhậu vì trào lưu, vì thấy mọi người mở được & kiếm được nhiều tiền? Nếu chỉ bởi vậy thì phải nên dừng ngay. Bạn nên nhớ kinh doanh chẳng phải trò chơi. Phải thực sự có kiến thức & nhiệt huyết thì hãy tham gia. Nếu như bạn là người không thích bia rượu, nhậu nhẹt, thì bán hàng quán nhậu không dành cho bạn. Nếu như bạn thích yên tĩnh thì phải nên thay quán nhậu bằng café sách sẽ hợp hơn.
Tiếp theo là bạn cần phải có được một menu menu ngon, lạ. Có như vậy thì thực khách mới đến và quay trở lại với bạn, chứ không thì họ chỉ đến một lần rồi quên ngay. Thứ ba là địa điểm. Cụ thể phải là nơi mặt đường lớn, nhiều người qua lại & phải có chỗ gửi xe cho khách. Nếu ở TP. Hồ Chí Minh bạn nên chọn địa điểm ở nơi mát mẻ như gần kênh rạch, sông nước. Cần có người dắt xe khi khách tới & về sẽ khiến khách ấn tượng với quán bạn nhiều hơn, giúp hoạt động bán hàng quán nhậu trơn tru hơn.
XEM THÊM: Top 11 mẫu website thời trang đẹp và hiện đại nhất 2021 cho bạn
Những bí quyết kinh doanh quán nhậu thu hút khách hàng thành công
Chế biến món ăn phù hợp vùng miền
Bí quyết kinh doanh quán nhậu then chốt đến sự thành công của một quán nhậu là món ăn ngon, thích hợp với khẩu vị của vùng miền. Quán nhậu bình dân không có nghĩa là món ăn cũng bình dân. Hãy tập trung tạo ra bản sắc riêng, phong cách chế biến độc đáo thu hút khiến người tiêu dùng đã ăn là ước muốn quay trở lại. Như thế là bạn đã thành công đến 80% rồi đó.
Thành phần vùng miền cũng cực kì quan trọng, khi mà bạn mở một quán nhậu miền trung, sở thích người dân thích ăn cay & nhiều ngọt…Đây là một trong những điểm lưu ý khi chế biến. Nếu như bạn làm đầu bếp cho quán nhậu của mình thì càng tuyệt vời bởi bạn đã tìm hiểu kỹ sở trường, thị trường khu vực quán, nhất là tiết kiệm ngân sách.
Xin chứng nhận vệ sinh ATTP
Theo bí quyết kinh doanh quán nhậu thì luôn dán bản sao giấy xác nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm tại vị trí dễ nhìn nhất trong quán, trước tiên là để cho các đơn vị quản lý tới kiểm tra, thứ nữa là đây coi như là minh chứng đồ ăn, thực phẩm quán cung cấp đều là hàng bảo đảm an toàn, giúp khách yên tâm và tin tưởng hơn vào quán bạn.
Để hướng dẫn thực hiện luật ATTP Chính phủ ban hành Nghị định số 38/2012/NĐ-CP, Bộ Y tế đã ban hành Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 & chính thức có hiệu lực xuất phát từ ngày 01-07-2011. Theo đó, tất cả các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan sản xuất và kinh doanh ngành liên quan tới thực phẩm đều nên có Giấy xác nhận An toàn vệ sinh thực phẩm mới được tham gia bán hàng.
Giấy xác nhận an toàn thực phẩm có hiệu lực trong vòng 3 năm tính từ ngày cơ quan chính thức hoạt động. Nếu cơ sở nào cố tình không làm đúng quy định, sẽ bị phạt theo Nghị định 178/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt hành chính vi phạm an toàn thực phẩm của Chính phủ. Theo đấy, mức phạt cảnh cáo tới phá sản, riêng mức phạt hành chính còn lên tới là 200 triệu.
Mua vật dụng, đầu tư nội thất cho quán
Bí quyết kinh doanh quán nhậu để tiết kiệm ngân sách, bạn không cần thiết phải đầu tư mới nội thất 100%, mà có thể mua lại từ hàng trăm quán nhậu phải phá sản mỗi ngày vì bán hàng lỗ vốn. Chỉ cần vật dụng còn tốt, không quá cũ thì hoàn toàn có thể sử dụng được. Việc thu mua lại vật dụng còn mới từ các quán đóng cửa sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất là nhiều ngân sách, đặc biệt đối với người chỉ có vốn đầu tư ít. Chỉ nên đầu tư mới khi không thể tìm được vật dụng cần mua trên thị trường.
Các loại vật dụng mà bạn có thể tận dụng từ các quán đóng cửa gồm dụng cụ bếp, bàn ghế, tủ kệ… Riêng với chén dĩa, muỗng bát, ly cốc thì tìm mua tận xưởng là lựa chọn tốt nhất vì giá mua có thể được khuyến mãi nhiều so với mua trên thị trường. Tổng chi phí mua sắm vật dụng quán nhậu sẽ tốn khoảng 12 – 50 triệu đồng.
Thuê nhân sự mở quán nhậu cần bao nhiêu tiền?
Tất cả nhân sự phải được đào tạo từ người phục vụ cho tới nhân sự giữ xe trước ngày khai trương nhằm để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng ngay từ lần đầu tiên. Cách thức phục vụ nhanh nhẹn, niềm nở, thân thiện là bí quyết kinh doanh quán nhậu giữ người tiêu dùng đầu khi kinh doanh quán ăn.
Đầu bếp chính là linh hồn của quán nhậu, bí quyết kinh doanh quán nhậu đều nằm trong bàn tay khéo léo của người đứng bếp. Thường chủ quán là người gánh chịu hậu quả nấu ăn, tuy vậy nếu bạn cảm thấy chưa tự tin với kỹ năng của mình, hãy mạnh dạn thuê một đầu bếp giỏi vì chất lượng món ăn chính là một trong những lý do khiến thực khách luôn nhớ đến quán nhậu của bạn.
Mỗi nhân viên phục vụ thường có mức lương từ 3.5 đến 4 triệu đồng chưa tính phụ cấp và thưởng. Đầu bếp thì được trả từ 6 đến 15 triệu tùy thuộc theo năng lực chuyên môn & kinh nghiệm đứng bếp.
Chi phí nhập nguyên vật liệu thời điểm đầu kỳ
Phần chi phí này sẽ được chia làm hai phần: nguyên vật liệu chế biến món ăn & thức uống (bia, nước ngọt, nước đóng chai). Theo các bí quyết kinh doanh quán nhậu, các đại lý bia và chợ đầu mối là địa điểm cung cấp nước uống & thực phẩm giá sỉ. Tuy nhiên, để có được mức giá hợp lý nhất, chủ quán nên đọc thêm giá từ nhiều đại lý và chợ đầu mối khác nhau, sau đó gắn bó dài lâu với một nhà sản xuất là cách tốt nhất để hưởng mức giá nhập liệu giảm giá.
Ngoài các khoảng chi nêu trên, chi phí khi đăng ký bán hàng và thực hiện các thủ tục, giấy tờ hành chính hay xin cấp xác nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cũng là điều các chủ quán nhậu cần chú ý. Hơn nữa, bạn cần đầu tư vào việc tiếp thị, quảng cáo quán nhậu trong vài tháng đầu mở bán để tạo ấn tượng khách hàng, VD treo băng rôn khuyến mãi, phát tờ rơi, quảng cáo trên mạng xã hội, quà tặng cho khách, … những loại phí nêu trên có thể tốn từ 15-50 triệu khi mở quán, 2-10 triệu cho mỗi tháng kinh doanh.
XEM THÊM: Tổng hợp 9 mẹo thời trang đơn giản phái đẹp nên biết 2021
Lời kết
Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về bí quyết kinh doanh quán nhậu ở trên đây, hy vọng những thông tin mình chia sẻ phần nào giúp đỡ bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé.
Lộc Nguyên – Tổng hợp
(Tham khảo: sapo.vn, disneycooking.com, …)