Trà sữa đã trở thành món thức uống quen thuộc của mọi nhà, đặc biệt là các bạn teen năng động. Bên cạnh những thương hiệu trà sữa lớn xuất hiện, với đội ngũ nhân viên pha chế được đào tạo bài bản, cùng đồng phục trà sữa chuyên nghiệp thì vẫn có những quán trà sữa nhà làm với hương vị truyền thống. Nếu bạn đang dự định startup với mô hình trà sữa nhà làm, vậy cách làm trà sữa truyền thống để bán 700 là điều bạn không thể bỏ qua.
Mục lục
1. Chuẩn bị nguyên liệu để nấu trà sữa
Những năm trở lại đây, trà sữa đã trở thành món thức uống được đông đảo mọi người yêu thích. Nhờ sự ra đời của nhiều thương hiệu trà sữa, vị trà sữa cũng dần được thay đổi và đa dạng hơn. Tuy nhiên, hương vị trà sữa truyền thống vẫn giữ được một vị trí độc tôn trong lòng nhiều người.
Trước khi đến với cách nấu trà sữa truyền thống để bán 700, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bên dưới.
1.1. Trà để nấu trà sữa
Nhắc đến trà sữa thì không thể thiếu trà. Lựa chọn lá trà rất quan trọng trong việc nấu trà sữa. Bởi đây là nguyên liệu góp phần tạo nên hương vị riêng của mỗi loại trà sữa. Bạn không nên sử dụng trà túi lọc mà thay vào đó là lá trà tươi hoặc trà khô để giữ được mùi vị nguyên thủy nhất của lá trà.
Với trà tươi, bạn nên lựa chọn những lá trà nhỏ và có màu xanh thẫm. Trong khi đó, với trà khô, túi trà có búp nhỏ là loại mà bạn nên lựa chọn. Lá trà khô không bị dập hay bị nát. Đặc biệt, trà khô không bị ẩm mốc, được bảo quản tốt và thơm mùi trà.
1.2. Sữa dùng để làm trà sữa
Tương tự như việc chọn trà, việc lựa chọn loại sữa phù hợp cũng rất quan trọng. Lời khuyên là bạn không nên sử dụng sữa tươi hoặc sữa đặc. Vì hai loại sữa này thường rất đậm vị, dễ dàng lấn áp hết mùi trà. Bên cạnh đó, chất béo có trong hai loại sữa này cũng nhiều hơn bình thường. Điều này khiến bạn dễ tăng cân hơn nếu uống trà sữa làm từ sữa tươi hoặc sữa đặc.
Vậy lựa chọn nào tuyệt vời nhất trong trường hợp này? Theo tìm hiểu, bạn nên lựa chọn sữa bột. Sữa bột mềm, dịu nhẹ, hương thơm thoang thoảng, ít chất béo. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời khi nấu trà sữa truyền thống.
1.3. Topping đi kèm
Một trong những điều không thể thiếu để làm nên một ly trà sữa trọn vẹn chính là topping đi kèm. Những topping thường xuất hiện trong ly trà sữa truyền thống như: thạch rau câu, trân châu (trắng hoặc đen), bánh pudding,…
2. Cách nấu trà sữa truyền thống
Cách nấu trà sữa truyền thống để bán 700 rất đơn giản. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn có thể dễ dàng thực hiện với các bước bên dưới.
2.1. Cách nấu trà sữa
Bước 1: Bạn bắc một nồi nước, bật bếp, và chờ cho đến khi nước sôi. Sau đó bạn cho từ từ lá trà vào trong nồi, dùng đũa khuấy đều, tiếp tục đun ở lửa nhỏ trong khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Bước 2: Bạn đổ nước trà qua lưới lọc để loại bỏ hết những bã trà. Có được nước trà nguyên chất rồi, bạn nhớ đậy kín lại để tránh làm bay hết mùi thơm của trà.
Bước 3: Bạn cho từ từ sữa bột vào trong trà. Chú ý liều lượng cho vào sao cho vị ngọt của sữa không lấn át vị thơm của trà. Sau đó bạn khuấy đều để trà và sữa hòa tan lại với nhau.
Bước 4: Bí quyết để cho trà có màu đẹp mắt hơn. Bạn cho trà sữa và một ít đá viên vào một chiếc bình, sau đó lắc thật mạnh.
Cuối cùng bạn để hỗn hợp trà sữa vào trong tủ lạnh.
2.2. Làm topping trân châu
Sau khi nấu trà sữa xong, làm topping để ăn kèm là điều không thể thiếu.
Bước 1: Bạn cho lần lượt bột năng, bột ca cao vào một tô lớn. Bạn tiếp tục cho thêm vào một chút muối và đường trắng. Đổ vào hỗn hợp một chút nước và khuấy đều. Đến khi hỗn hợp thành keo thì bắt đầu nhào bột.
Bước 2: Bạn nhào bột bằng tay. Lưu ý nên nhào mạnh tay và liên tục. Thực hiện việc này cho đến khi mẻ bột này không còn dính tay nữa.
Bước 3: Bạn lấy hỗn hợp bột vừa nhào được nặn thành các viên nhỏ, kích cỡ hạt đậu. Những hạt này khi nở lên sẽ rất to nên bạn lưu ý không nặn quá bự.
Bước 4: Sau đó bạn cho trân châu vào nấu với nước sôi trong khoảng 5 phút. Đợi đến khi trân châu nổi lên tức là đã chín và bạn vớt trân châu ra để vào trong nước đường. Cách này sẽ giúp tạo độ ngọt cho trân châu.
2.3. Thành phẩm cuối cùng
Bạn cho lần lượt trân châu và các topping khác vào đáy cốc, sau đó đổ từ từ trà sữa lên. Vậy là bạn đã hoàn thành một ly trân châu truyền thống nhà làm cực đơn giản và nhanh chóng rồi!
Trân châu là món thức uống quen thuộc của nhiều độ tuổi, đặc biệt là các bạn trẻ. Nếu bạn muốn mở mô hình kinh doanh trà sữa trân châu nhà làm hoặc đơn giản là muốn tự nấu trà sữa cho bản thân và bạn bè cùng thưởng thức, bạn sẽ dễ dàng thực hiện điều này với cách nấu trà sữa truyền thống để bán 700 ở phía trên.
Ngoài ra, việc mở mô hình kinh doanh trà sữa truyền thống là điều quen thuộc của các startup. Để tạo sự thiện cảm và ấn tượng với khách sạn, bên cạnh món thức uống thơm ngon thì thái độ phục vụ và đồng phục trà sữa chuyên nghiệp là điều quan trọng. Nếu bạn muốn may đồng phục trà sữa, bạn nên lựa chọn những cơ sở thiết kế và may mặc uy tín, đảm bảo mang đến chất lượng tốt nhất cho bộ đồng phục.
3. Công ty chuyên may đồng phục trà sữa Dongphucvang.vn tại TP. HCM
https://dongphucvang.vn/ là cơ sở chuyên sản xuất đồng phục trà sữa uy tín, cung cấp các mẫu đồng phục trà sữa tại TP. HCM và các khu vực phía Nam. Đến với Dongphucvang.vn, bạn sẽ được tư vấn, thiết kế bản vẽ, và may đồng phục trà sữa với giá rẻ nhất trên thị trường.
Địa chỉ: 32 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 02877788666
Email: lienhe@dongphucvang.vn
Website: Dongphucvang.vn